WOA – DỊCH VỤ MÁY CHỦ – WEBSITE

Dow đóng cửa giảm khi thị trường tiếp tục biến động sau cuộc họp của Fed

DOW-FED-2022
Tổng hợp

Dow đóng cửa giảm khi thị trường tiếp tục biến động sau cuộc họp của Fed

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Chỉ số Dow đã tích cực hơn trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, nhưng vẫn mang sắc đỏ khi các lĩnh vực tăng trưởng của thị trường bao gồm cả cổ phiếu tiêu dùng và công nghệ vẫn chưa thể chuyển sang màu xanh vì lo ngại rằng lập trường ngày càng thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Dow Jones giảm 0,3%, tương đương 107 điểm, NASDAQ Composite giảm 1,4% và S&P 500 giảm 0,9%.

Việc Fed tăng lãi suất 0,75% vào thứ Tư đã được thị trường dự đoán từ trước, nhưng các dự báo cập nhật của nó, chỉ ra việc họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất, làm tăng nguy cơ suy thoái.

Morgan Stanley cho biết: “Mức đỉnh mà Fed nhắm tới càng cao thì nguy cơ suy thoái càng lớn. Tuy nhiên, sự sụt giảm đáng kể về tỷ lệ tăng việc làm có thể thuyết phục Fed “giảm bớt áp lực đối với tốc độ thắt chặt chính sách.”

Thị trường trái phiếu dường như định giá nguy cơ suy thoái ngày càng tăng trong bối cảnh đường cong lợi suất đảo ngược sâu hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm tiếp tục đảo ngược đến mức chưa từng thấy kể từ năm 1982.

Các lĩnh vực tăng trưởng của thị trường – thường bao gồm các cổ phiếu có giá trị cao hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường lãi suất tăng – chẳng hạn như cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng đã khiến thị trường rộng lớn giảm thấp hơn.

Tuy nhiên, động thái giảm giá của các công ty công nghệ lớn có thể sẽ thu hút người mua khi các cổ phiếu công nghệ megacap giảm xuống mức thấp nhất trong phiên. Apple (NASDAQ: AAPL) và Amazon (NASDAQ: AMZN) giảm thấp hơn, trong khi Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL), Meta Platforms (NASDAQ: META) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) tăng điểm.

Cũng như lãi suất tăng, cổ phiếu tiêu dùng tiếp tục gặp khó khăn vì căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng khi lệnh huy động một phần của Nga đã làm mờ đi hy vọng về một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.

Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã vượt qua đợt bán tháo, dẫn đầu là Merck & Company Inc (NYSE: MRK), Bristol-Myers Squibb Company (NYSE: BMY), và Eli Lilly and Company (NYSE: LLY) sau khi được nâng cấp từ UBS.

UBS đã nâng cấp Eli Lilly and Company, nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 363 đô la từ 335 đô la, với lý do lạc quan về loại thuốc tiểu đường loại 2 mới được phê duyệt của nhà sản xuất thuốc. Thuốc không chỉ điều trị bệnh tiểu đường loại 2 mà còn được chứng minh là có thể điều trị bệnh béo phì.

Các cổ phiếu năng lượng cũng trong sắc xanh, được củng cố bởi giá dầu tăng do lo ngại rằng cuộc chiến leo thang ở Ukraine có thể ảnh hưởng đến nguồn cung.

Valero Energy (NYSE: VLO), Schlumberger (NYSE: SLB) và Marathon Petroleum Corp (NYSE: MPC (HN:MPC)) nằm trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong lĩnh vực năng lượng.

Trong một tin tức khác, Robinhood Markets (NASDAQ: HOOD) đã đảo ngược từ tăng thành giảm mặc dù có báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ không cấm thanh toán cho các dòng lệnh – một nguồn thu quan trọng của nền tảng giao dịch.

Sự yếu kém trên thị trường rộng lớn đã đẩy cổ phiếu tiếp tục rơi vào vùng quá bán, mở đường cho một giai đoạn đầy biến động phía trước.

Janney Montgomerry Scott cho biết: “Vì vậy, chúng tôi tiếp tục dự đoán một con đường còn nhiều sự thay đổi đối với cổ phiếu trong những tuần tới – lưu ý rằng sau sự sụt giảm của ngày hôm qua và hôm nay, phần lớn cổ phiếu đang rơi vào vùng quá bán,” Janney Montgomerry Scott nói.

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}