World Oriented Architecture - Support 24/7

Facebook thông báo đổi tên thành Meta trong nỗ lực đổi mới thương hiệu

meta-facebook-maining
Tổng hợp

Facebook thông báo đổi tên thành Meta trong nỗ lực đổi mới thương hiệu

Với sự thay đổi của Facebook thành Meta, từ viết tắt mới của Big Tech ý nghĩa là gì?

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg thông báo gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ đổi tên công ty mẹ của mình thành Meta, trong một đợt đổi thương hiệu diễn ra khi công ty phải đối mặt với một loạt cuộc khủng hoảng truyền thông.

Zuckerberg đã tiết lộ tên mới tại hội nghị AR / VR hàng năm của Facebook vào thứ Năm, nơi anh vạch ra tầm nhìn thực tế ảo của công ty cho tương lai.

Giám đốc điều hành đã phác thảo kế hoạch của mình để xây dựng “metaverse” – một thế giới kỹ thuật số được xây dựng dựa trên chính chúng ta, bao gồm tai nghe thực tế ảo và thực tế tăng cường. Zuckerberg nói: “Chúng tôi tin rằng metaverse sẽ là sự kế thừa của Internet di động. “Chúng ta sẽ có thể cảm thấy hiện tại – giống như chúng ta đang ở ngay đó với mọi người cho dù chúng ta thực sự có cách xa nhau như thế nào.”

Sử dụng biểu tượng vô cực màu xanh lam làm logo, công ty mẹ mới Meta sẽ bao gồm Facebook, công ty con lớn nhất của nó, cũng như các ứng dụng như Instagram, WhatsApp và thương hiệu thực tế ảo Oculus.

Trong các báo cáo thu nhập gần đây, công ty đã thông báo mảng thực tế ảo của mình đã tăng trưởng đáng kể đến mức giờ đây, công ty sẽ báo cáo doanh thu riêng, chia các sản phẩm của mình thành hai loại.

Các danh mục đó bao gồm “nhóm ứng dụng” bao gồm Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp, và các sản phẩm “phòng thí nghiệm thực tế” bao gồm AR và VR cũng như bất kỳ phần cứng liên quan nào.

Hôm thứ Năm, Zuckerberg cho biết anh hy vọng metaverse sẽ tiếp cận một tỷ người trong vòng một thập kỷ tới. Ông mô tả các kế hoạch tương lai để tạo ra một thế giới kỹ thuật số, trong đó người dùng sẽ cảm thấy họ đang ở bên nhau và có “cảm giác hiện diện” mặc dù ở xa nhau.

Nền tảng này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh hình đại diện và không gian kỹ thuật số của họ, trang trí văn phòng kỹ thuật số với hình ảnh, video và thậm chí cả sách. Bản trình bày tưởng tượng người dùng mời bạn bè qua ảo, hai người tham dự một buổi hòa nhạc cùng nhau mặc dù ở khắp nơi trên thế giới và các đồng nghiệp thực hiện các bài thuyết trình công việc từ xa.

Tuy nhiên, ông thừa nhận công ty còn một chặng đường dài phía trước. “Cách tốt nhất để hiểu metaverse là tự mình trải nghiệm nó,” Zuckerberg nói thêm, mặc dù “nó chưa tồn tại hoàn toàn”.

Tuy nhiên, Zuckerberg cho biết, Facebook đã triển khai hai dự án metaverse của mình trong phiên bản beta vào năm ngoái: Horizon World, cho phép người dùng mời bạn bè vào thế giới kỹ thuật số của họ và Phòng làm việc Horizon, hoạt động tương tự trong cài đặt chuyên nghiệp. Ông cũng cho biết Facebook có kế hoạch khám phá thêm NFT và tiền điện tử để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện truyền thông có thể được biểu diễn bằng kỹ thuật số và đang làm việc trên các ứng dụng chơi game.

Zuckerberg cho biết công ty sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ và hardwire cho các nhà phát triển với chi phí thấp hoặc miễn phí, nhằm thu hút một lượng lớn người dùng quan trọng đến nền tảng này. Công ty cũng đã dành 150 triệu đô la cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng, trò chơi mới và các chương trình nhập vai trong metaverse.

Nỗ lực xây dựng thương hiệu của Facebook không phải là chưa từng có trong lĩnh vực công nghệ – Google vào năm 2015 đã tái cấu trúc thành một công ty mẹ mới, đặt các công ty con bao gồm công cụ tìm kiếm cùng tên, YouTube và công ty ô tô tự lái Waymo dưới một công ty ô tô mới có tên là Alphabet.

Nhưng thông báo của Facebook được đưa ra trong bối cảnh những thách thức sâu sắc về pháp lý và PR. Những báo cáo đó bao gồm một loạt các báo cáo gần đây dựa trên các tài liệu bị rò rỉ bởi người tố giác Frances Haugen đã phơi bày các phương thức kinh doanh độc hại và kiến ​​thức nội bộ về tác động tiêu cực lâu dài của nó đối với sức khỏe cộng đồng.

Những tiết lộ từ “Faebook paper” chỉ là cuộc đấu tranh mới nhất cho công ty bị lôi kéo, trong những năm gần đây, đã bị tống đạt với một vụ kiện từ Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), là chủ đề của nhiều phiên điều trần quốc hội và vào năm 2019 đã bị phạt. 5 tỷ đô la của Ủy ban Thương mại Liên bang vào năm 2019 vì tội “lừa dối” người dùng.

Các nhà phê bình về nền tảng này đã tranh luận vào thứ Năm rằng dự án metaverse là một sự phân tâm khỏi cuộc khủng hoảng PR của công ty và rằng công ty có nguy cơ mắc phải những sai lầm tương tự như trước đây.

Theo Guardian

 

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
Let's Compare! Continue shopping