WOA – DỊCH VỤ MÁY CHỦ – WEBSITE

Dự án Black Rice Field Project – Kiến trúc đẹp – kết nối văn hóa địa phương trong quy hoạch đô thị

kientrucdep-Black Rice Field Project-duancanhdongluaden-thamquyen-tq-2ew
Tổng hợp

Dự án Black Rice Field Project – Kiến trúc đẹp – kết nối văn hóa địa phương trong quy hoạch đô thị

Tên dự án: 高新·黑稻田项目 – Cánh đồng lúa đen công nghệ cao

Loại dự án: Kiến trúc/Quy hoạch
Vị trí dự án: Cách ngã tư đường vành đai phía Nam Yangxian và đường Donghuan South, thành phố Hanzhong 500 m về phía Nam
Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Amaiou (Thượng Hải) (M.A.O.)
Nhóm sáng tạo và thiết kế chính: Li Yujia, Chai Jing, Liu Lei, Sun Zhifeng, Wu Youkai, Qiu Chunhui, Zuo Qian:
Chủ sở hữu: Công ty TNHH Bất động sản Du lịch Văn hóa Thiểm Tây công nghệ cao Shi’an
Tình trạng xây dựng: Đang xây dựng
Thời gian thiết kế: 2020.02-2021.10
Thời gian xây dựng: 2021.11
Diện tích đất: 25505㎡
Diện tích xây dựng: 18000㎡
Bản vẽ kiến ​​trúc xây dựng: Viện thiết kế kỹ thuật Tây Bắc Zoomlion
Cảnh quan: Công ty TNHH Thiết kế và Quy hoạch Cảnh quan Atson Thâm Quyến
Thi công: Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Han Dongyuan
Chất liệu: Tấm đất nện giả—Công ty TNHH Kỹ thuật Tranh Lantu (Thượng Hải);
Mái kim loại—Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Mới Lejulezhu (Bắc Kinh);
Gỗ bị cacbon hóa——Công ty TNHH Kỹ thuật cảnh quan trang trí bản thiết kế Tây An
Nhiếp ảnh gia: Octopus Architectural Photography Studio

Đô thị hóa, công nghiệp hóa đã ngăn cản sự kết nối giữa con người với đất đai, ánh nắng, núi sông, khiến con người mất đi cơ hội cảm nhận hơi thở của thiên nhiên. Nằm ở trung tâm khu vực lõi Thành phố sinh thái và Y tế Quốc tế Crested Ibis rộng 6.000 mẫu Anh ở Yangxian, tỉnh Thiểm Tây, “Cánh đồng lúa đen Yangxian” cung cấp cho người dân đô thị bận rộn một hệ thống trải nghiệm cuộc sống tích hợp trải nghiệm sinh thái, trao đổi văn hóa, chăm sóc, và thư giãn, giải trí. Một khả năng sống mới, tìm về cánh đồng lúa nơi đây, ngắm mây cuộn và thư giãn, chờ cày xuân thu hoạch, tìm lại trật tự thiên nhiên trên cánh đồng và tìm thấy sự bình yên trong nội tâm.

Dự án này hy vọng sẽ thúc đẩy sự kết nối giữa nông thôn và thành phố, phá bỏ ranh giới và định hình lại quê hương trong lòng bằng cách tạo ra một hệ thống trải nghiệm cuộc sống tích hợp trải nghiệm sinh thái, trao đổi văn hóa, bảo trì và chăm sóc cũng như thư giãn và giải trí.

2. Quy hoạch và thiết kế

Diện tích hoàn thiện của khu trình diễn này là 5118,82m2. Không gian tổng thể từ từ mở ra xung quanh một mặt nước, hai con phố và quảng trường nhiều tầng, với tổng chiều dài 400m phố mua sắm, tạo thành bầu không khí thị trấn trang trọng mạnh mẽ.

Hình thức kinh doanh của thị trấn bao gồm các doanh nghiệp dọc theo đường phố và nhiều nhà trọ với các chủ đề khác nhau. Nó cung cấp các chức năng như chăm sóc sức khỏe, giải trí, học tập và thương mại, đồng thời cung cấp cho chủ sở hữu các dịch vụ chăm sóc toàn diện về “niềm vui, dinh dưỡng, chăm sóc, sức khỏe và thuốc.”

Khu vực khởi nghiệp trình diễn bao quanh quảng trường chính trung tâm, xem xét cẩn thận mối quan hệ quy mô không gian của từng giao diện và áp dụng các kỹ thuật làm vườn truyền thống để xây dựng một cộng đồng xây dựng tự nhiên.

3. Phong cách thiết kế

3.1 Nghiên cứu nhà dân gian ở Nam Thiểm Tây

Quận Yang nằm ở phía nam Thiểm Tây và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khu vực. Phong cách dân cư địa phương thể hiện sự giao thoa và kết hợp giữa phong cách của vùng Jingchu và Bashu, đồng thời cũng mang những nét đặc trưng của Tần.

3.2 Nghiên cứu về phong cách thị trấn nhỏ

Kiến trúc sư đã lựa chọn có chọn lọc các yếu tố kiến ​​trúc từ ba nền văn hóa, sử dụng vật liệu truyền thống và thẩm mỹ đương đại cùng sự khéo léo tinh tế để tạo nên một phong cách nông thôn vừa rộng lớn, vừa vụng về về hình thức và tinh tế đến từng chi tiết.

(1) Hình dạng mái nhà

Miền nam Thiểm Tây không có nhiều mưa, nhu cầu thoát nước ít, độ dốc mái nhà của người dân địa phương thoai thoải, các đường gờ rộng và dày. Vì vậy, những nếp gấp cấp nhỏ được thiết kế đặc biệt ở mái hiên để làm nổi bật sự linh hoạt.

(2) Trang trí bằng gỗ veneer

Đối với các thị trấn nhỏ, việc sử dụng gỗ cacbon hóa là một cách quan trọng để truyền tải hệ thống xây dựng truyền thống. Xét về hiệu quả và tính kinh tế, việc sử dụng gỗ cacbon hóa cần phải được chú trọng. Tất cả các góc chính của con người như mái hiên, mái hiên và đầu hồi đều được làm bằng gỗ veneer, trong khi các góc phụ chủ yếu được sơn.Các đường gỗ cacbon hóa được sử dụng để phân biệt các lớp ở ranh giới giữa hai vật liệu, cũng như ở rìa của cơ thể và trên vỏ cửa và cửa sổ.

(3) Tấm đất giả

Hiệu ứng tường của trường hợp này đạt được bằng cách dán ướt các tấm ván đất nện giả. Kết cấu là sự cọ xát 1: 1 từ một bức tường cũ thật, kết cấu tự nhiên và những thay đổi lõm và lồi là rõ ràng, có thể đạt được hiệu ứng mô phỏng tốt hơn hiệu ứng đất nện. Đây cũng là ứng dụng đầu tiên của vật liệu ván đất nung ở Trung Quốc.

(4) Gạch xanh cũ

Để tạo nên phong cách tự nhiên mộc mạc, mộc mạc, mộc mạc, chúng tôi đặc biệt tìm kiếm những viên gạch xanh cũ cách xa hàng trăm km, cắt ra và dùng làm vật liệu trang trí để dán ướt lên tường, đồng thời thiết kế gạch chạm khắc trên ngọn núi lửa lộng gió. tường để đơn giản hóa và đảm bảo rằng trong quá trình thi công thực tế phù hợp hơn với điều kiện kỹ thuật xây dựng hiện nay.

(5) Yếu tố chi tiết

Các chi tiết càng gần giống với những ngôi nhà dân gian truyền thống miền Nam Thiểm Tây càng tốt, và các yếu tố như hình dạng đầu hồi và hình dạng của cửa sổ hoa trang trí nhỏ được hiển thị và cải tiến trong thiết kế.

3.3 Mặt cắt tường điển hình

4.1 Phân tích

Hệ thống bố cục mặt tiền: từ mái đến tường đều sử dụng tường rèm, khối lượng và vật liệu tương ứng, phương pháp thi công thống nhất, nhấn mạnh độ dẻo ngang.

Các phương pháp tường điển hình: tường kim loại giống gỗ, tường đá, kính trong suốt, mái kim loại, v.v. tạo cảm giác tinh tế, hiện đại cho tòa nhà và làm phong phú thêm các chi tiết.

5. Hiệu ứng trình bày

Mỗi mùa xuân, cò quăm mào kết đôi và làm tổ ở vùng đất ngập nước của huyện Yangxian, cùng tồn tại hài hòa với cư dân địa phương. Những đầm lau sậy, cò quăm mào, hoang vu, dòng suối chảy tạo nên một khung cảnh bình dị và thơ mộng.

Sau khi đi qua con phố chính, bạn sẽ được chào đón bởi một bầu không khí yên tĩnh và giản dị. Thiết kế sử dụng vật liệu và phong cách của những ngôi nhà dân gian phía nam Thiểm Tây, tích hợp phong cách địa phương và hiện đại.

Trong một môi trường như vậy, nó tiếp tục dấu ấn dân cư lâu đời của cư dân Hán Trung và tạo ra một khung cảnh cuộc sống khơi gợi và cộng hưởng cảm xúc cho con người hiện đại. Quảng trường lõi có quy mô dễ chịu, là giao điểm của nhiều tuyến đường chức năng.

Sự kết hợp giữa các thành phần kiến ​​trúc đơn giản và bề mặt trưng bày thương mại hiện đại trong suốt tạo nên một không gian nơi thời gian và không gian giao nhau, mang đến cho du khách cảm giác về những khung cảnh đặc biệt.

Bản vẽ dự án

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}