World Oriented Architecture - Support 24/7

CTA là gì? CTA như thế nào là hiệu quả?

Tổng hợp

CTA là gì? CTA như thế nào là hiệu quả?

1, CTA trong marketing là gì?

CTA là thuật ngữ viết tắt của call to action trong quảng cáo Google. Chúng được thể hiện thông qua văn bản hoặc hình ảnh nhằm mục đích kêu gọi người xem phải hành động bằng những cú click chuột. Như vậy, hiểu một cách đơn giản, CTA có nhiệm vụ tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể đặt CTA ở bất cứ nơi đâu trên website của bạn. Miễn sao nó phải đủ sức thu hút đối với người dùng. Bạn có thể sử dụng một CTA cho website hoặc có thể sử dụng nhiều dạng khác nhau cho từng trang nhỏ tùy vào mục đích chuyển đổi hành động mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên để kêu gọi hành động thành công, bạn cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

2, Một call to action hiệu quả là như thế nào?

Một CTA hiệu quả là CTA có thể thu hút đươc người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi:

– CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu

– CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt

– CTA phải nổi bật trên trang

– CTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi siêu hot

– CTA cần yêu cầu người dùng hành động

3, Những dạng CTA phổ biến

+ Dạng CTA giải quyết vấn đề: CTA hứa hẹn sẽ giải quyết giúp khách hàng những vấn đề mà họ đang gặp phải.

+ Dạng CTA đưa ra các giá trị và lợi ích hấp dẫn: Không ai không bị hấp dẫn trước những lợi ích. Đây là một trong những CTA có khả năng tạo ra lượt chuyển đổi cao. Khách hàng sẽ sẵn sàng hơn cho những cú click chuột.

+ Dạng CTA công nhận về một vấn đề gì đó: Công nhận bằng những bằng chứng xác thực sẽ chính là cách để bạn có thể dễ dàng củng cố niềm tin nơi người dùng, khách hàng

+ CTA dạng sáng tạo: Dạng CTA này không cần tuân theo nguyên tắc nào cả. Chỉ cần tạo ra sự thú vị và thu hút người dùng.

+ CTA dạng mốc thời gian: Dạng này được dùng để đưa ra thời gian cho cách chương trình khuyến mãi, giảm giá. Khách hàng chắc chắn sẽ tương tác thông qua những lời kêu gọi hành động mang giá trị cao này.

+ Dạng CTA gây sự tò mò: Ở đây bạn có thể đưa ra giải pháp cho một vấn đề gì đó một cách lấp lửng, nữa vời, khuyến khích những nhấp chuột từ phía người dùng, qua đó tạo ra những chuyển đổi

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}