World Oriented Architecture - Support 24/7

Các xu hướng hàng đầu của Google Ads & PPC cho năm 2022

thongke-tilenhapchuotCTR-2022-hieusuattheonganh
Chuyên đề Website / Marketing và Kinh doanh

Các xu hướng hàng đầu của Google Ads & PPC cho năm 2022

Nguyên tắc bảo mật dữ liệu mới, các tiến bộ về máy học và các xu hướng quan trọng khác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Google Ads vào năm 2022? Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi nêu chi tiết tám xu hướng cần theo dõi khi bạn lập kế hoạch chiến lược tìm kiếm có trả tiền của mình cho năm tới.

Google Ads thay đổi quá nhanh nên có thể khó theo kịp. Chúng tôi đang thấy nền tảng quảng cáo chuyển sang hướng tập trung nhiều hơn vào máy học và tự động hóa. Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) hiện là quảng cáo mặc định. Google hiện sử dụng BERT để xác định mức độ ưu tiên của từ khóa. Họ đã tăng gấp đôi khả năng tự động hóa cho các chiến dịch hiển thị bằng cách hợp nhất màn hình thông minh và màn hình tiêu chuẩn.

Khi đến năm 2022, đã đến lúc các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên tận dụng các khả năng mới này của Google Ads. Hãy để máy móc làm những gì chúng làm tốt nhất (đặt giá thầu, thử nghiệm và tối ưu hóa xung quanh các điểm dữ liệu), vì vậy bạn có thể làm những gì bạn làm tốt nhất (nghiên cứu, thông tin chi tiết về khách hàng, sáng tạo, phân tích cạnh tranh và chiến lược).

Bối cảnh Quảng cáo Kỹ thuật số trông như thế nào

Nghiên cứu từ eMarketer đã dự đoán tổng chi tiêu cho quảng cáo trên phương tiện truyền thông cho năm 2021 sẽ tăng 18%, một dự đoán dường như mang lại hiệu quả:

Statista dự đoán doanh thu quảng cáo kỹ thuật số sẽ vượt 460 tỷ Mỹ vào năm 2024
Google báo cáo tổng doanh thu quảng cáo tăng 62% tính đến quý 2 năm 2021
eMarketer dự đoán LinkedIn sẽ vượt ngưỡng 2 tỷ đô la cho doanh thu quảng cáo hiển thị hình ảnh B2B vào năm 2023
Các nhà quảng cáo Hoa Kỳ sẽ chi thêm 32% cho Quảng cáo trên Facebook vào năm 2021

Các xu hướng Google Ads mà chúng tôi đang theo dõi

Nhìn chung, các nhà tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục đầu tư vào các quảng cáo kỹ thuật số để tiếp cận và thu hút người tiêu dùng, trong đó, Google Ads là trung tâm của cỗ máy. Khi bạn lập kế hoạch cho chiến lược Google Ads năm 2022 của mình, dưới đây là một số xu hướng cần lưu ý:

1. Chuyển từ Hiệu quả sang Hiệu quả như Mô hình Google Ads
2. Hạn chế về dữ liệu mới và phổ biến
3. Nhu cầu ngày càng tăng đối với dữ liệu của bên thứ nhất
4. Sức mạnh của một đề nghị hấp dẫn
5. Nghiên cứu từ khóa vẫn là nền tảng của bạn — Nhưng điều đó sẽ thay đổi
6. Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi để Duy trì Cạnh tranh
7. AI sẽ có vị trí trong quảng cáo kỹ thuật số
Sự kết luận

1. Chuyển từ Hiệu quả sang Hiệu quả như Mô hình Google Ads

Quá nhiều nhà quảng cáo phụ thuộc vào hiệu quả (nghĩa là chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng thấp) hơn là hiệu quả (các chiến dịch tạo ra khách hàng mới và doanh thu thực tế). Các nhà quảng cáo thông minh nhận ra rằng họ không cần chỉ tập trung vào số lượng khách hàng tiềm năng (biểu mẫu và cuộc gọi) mà các chiến dịch của họ đang tạo ra.

Chúng tôi đã làm việc trực tiếp với nhiều nhóm tăng ngân sách quảng cáo của họ bằng cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng kém chất lượng với tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Để giành chiến thắng, các nhà quảng cáo cần phải giữ khách hàng ở vị trí hàng đầu và là trung tâm của các chiến dịch PPC của họ. Làm như vậy có nghĩa là đào tạo các thuật toán để họ biết loại chuyển đổi nào thực sự dẫn đến một khách hàng mới. Đối với Google Ads, bạn có hai lựa chọn:

Tích hợp trực tiếp CRM của bạn với Google Ads (phổ biến nhất)
Nếu tích hợp trực tiếp không khả dụng, hãy chuyển dữ liệu trở lại theo cách thủ công
Thật thú vị, khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn của bạn lại đắt hơn. Tuy nhiên, khi họ trở thành khách hàng và tạo ra doanh thu, tổng chi phí mua lại khách hàng sẽ có xu hướng giảm xuống.

2. Hạn chế về dữ liệu mới và phổ biến

Bạn có thể đã thấy rằng Google Chrome có kế hoạch loại bỏ cookie của trình duyệt vào năm 2023. Đó là một bước tiến nữa đối với kỷ nguyên duyệt web không cần nấu ăn. Và đó là một phần của sự thay đổi lớn hơn đối với việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng. Đã có bản cập nhật iOS 14, yêu cầu các ứng dụng phải có quyền trước khi theo dõi dữ liệu người dùng nhất định. Google thông báo rằng họ đang giới hạn dữ liệu mà họ chia sẻ với các bên thứ ba để duy trì tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Châu Âu (GDPR).

Những hạn chế dữ liệu mới này sẽ không đi đến đâu và chúng không phải là loại cuối cùng. Đối với những người sử dụng Google Ads, các hạn chế dữ liệu mới sẽ thu nhỏ đáng kể dữ liệu người dùng mà bạn dựa vào để chạy các chiến dịch hiệu quả. Tuy nhiên, ít nhất từ ​​góc độ con người, việc cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của họ không phải là một điều xấu.

Tại sao không ôm lấy nó? Ngày nay, các thương hiệu nhận thấy rằng khách hàng thích các nhà cung cấp bảo vệ dữ liệu của họ và tôn trọng các tùy chọn riêng tư của họ. Có nhiều cách khác để nhắm mục tiêu Google Ads mà không gây kinh ngạc.

3. Nhu cầu ngày càng tăng đối với dữ liệu của bên thứ nhất

Như đã đề cập, Facebook, Google và Apple đang giới hạn dữ liệu có sẵn cho các nhà quảng cáo kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất là hoàn toàn hợp pháp, hợp đạo đức và có thể chấp nhận được. Đây là dữ liệu mà nhóm tiếp thị của bạn đang thu thập, bao gồm:

Tên và địa chỉ email của những người điền vào biểu mẫu hoặc liên hệ với bạn thông qua trang web của bạn
Những người đã đăng ký tài khoản, mua hàng, v.v.
Khách hàng hiện tại, khách hàng, đối tác hoặc khách hàng tiềm năng
Các hoạt động tiếp thị khác nhau cung cấp dữ liệu của bên thứ nhất vào giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của bạn). Các hình thức tạo khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn (sách điện tử, hội thảo trên web, v.v.) là phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được dữ liệu của bên thứ nhất bằng cách sử dụng Google Ads, chatbot và thậm chí là đăng ký nhận bản tin / danh sách gửi thư. Bạn cũng có thể sử dụng ID lần nhấp của Google dựa trên cách mọi người đến trang web của bạn.

Rất nhiều điều đó sẽ liên quan đến trang web và các kênh tiếp thị của bạn — thực sự là bất kỳ MarTech nào và các quy trình liên quan mà bạn đã có. Về nơi bạn gửi, lưu trữ, phân tích và tận dụng dữ liệu của bên thứ nhất, sau đây là một số phần chính:

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Nền tảng quản lý dữ liệu (DMP)

Công cụ phân tích và báo cáo (ví dụ: Google Analytics)

Ngoài việc tạo và lưu trữ dữ liệu của bên thứ nhất, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có tích hợp sẵn giữa các hệ thống khác nhau để bạn có thể trích xuất, chia sẻ và hành động dựa trên những thông tin chi tiết mà bạn cần. Nhiều tổ chức hiện dựa vào nền tảng điều phối dữ liệu toàn diện mang tất cả các công nghệ và quy trình này lại với nhau để nhóm quảng cáo (trong số những tổ chức khác) có thể nhận được những gì họ cần.

Dữ liệu của bên thứ nhất và Google Ads
Bạn có thể sử dụng tất cả dữ liệu hữu ích của bên thứ nhất này để cải thiện các chiến dịch Google Ads của mình. Một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất là cho mục đích tam giác. Hãy bắt đầu các khách hàng tiềm năng được tạo bởi sách trắng mới nhất của bạn. Dựa trên chức danh, tổ chức và thông tin khác mà mỗi người đã đầu hàng để tải xuống nội dung, bạn có thể xây dựng một chiến dịch cung cấp nội dung và thông tin có liên quan dựa trên những nhu cầu cụ thể đó.

Ví dụ: nếu sách trắng nói về việc sử dụng chatbots để cải thiện trải nghiệm dịch vụ, bạn có thể kết luận một cách hợp lý rằng một số người nhận có nhu cầu liên quan đến chatbots. Biết được điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển những khách hàng tiềm năng này thông qua các quảng cáo thời gian kênh, nội dung và các chiến dịch nuôi dưỡng.

4. Sức mạnh của một đề nghị hấp dẫn

Khi quyền truy cập dữ liệu bị thu hẹp và việc nhắm mục tiêu chính xác trở nên kém chính xác hơn, các nhà quảng cáo nhận ra rằng họ cần phải quay lại những điều cơ bản. Điều đó có nghĩa là tinh chỉnh cung cấp của họ.

Với Google Ads, bạn không quảng cáo một lượt chuyển đổi; bạn đang quảng cáo điều gì đó có lợi cho khán giả của mình. Ít nhất đó là ý tưởng. Vậy, ưu đãi của bạn là gì? Xem xét và kiểm tra các đề nghị của bạn một cách nhất quán. Xem phiếu mua hàng nào đang chuyển đổi và phiếu mua hàng nào có thể sử dụng bản cập nhật. Bạn có tính đến tính thời vụ, sự mệt mỏi của khán giả, đối thủ cạnh tranh mới, hành vi thay đổi của người tiêu dùng và các biến số khác không?

Mọi người có thể thay đổi sở thích của họ ngay lập tức. Điều tương tự cũng xảy ra với thông tin và tín hiệu bạn nhận được từ khách hàng và dữ liệu hiệu suất. Mặc dù tất cả các ưu đãi đầu kênh đều tốt và tốt, nhưng bạn nên xây dựng các ưu đãi mang lại giá trị trên kênh tiếp thị của mình một cách khôn ngoan.

Điều đó bao gồm các ưu đãi chuyển tiếp cung cấp cho người tiêu dùng thông tin có giá trị, đặc biệt là đối với các quyết định cân nhắc cao (ví dụ: chăm sóc sức khỏe). Bạn cũng sẽ muốn xây dựng các phiếu mua hàng cuối kênh. Một ví dụ điển hình về ưu đãi cuối kênh là tuyên bố tác động định lượng tùy chỉnh— “nói cách khác, khoản tiết kiệm của bạn sẽ là bao nhiêu nếu bạn làm việc với chúng tôi”.

5. Nghiên cứu từ khóa vẫn là nền tảng của bạn — Nhưng điều đó sẽ thay đổi

Với khả năng cung cấp dữ liệu và nhắm mục tiêu theo đối tượng ngày càng giảm, các nhà quảng cáo kỹ thuật số cần thực hiện nghiên cứu nếu họ hy vọng tiếp cận đúng người. Từ khóa vẫn là trái tim đập của quảng cáo PPC. Đây là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy sự tập trung mới như vậy vào việc hiểu sâu sắc khách hàng và cách họ tìm kiếm thông tin, giải pháp, sản phẩm, v.v.

Điều này lặp lại chủ đề bao quát của chúng tôi: các nhà quảng cáo cần làm những gì họ làm tốt nhất, đó là tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu hành vi của người tiêu dùng và phát triển các chiến lược nhắn tin tổng thể.

Có nhiều chiến lược từ khóa thúc đẩy chuyển đổi. Cách đơn giản nhất là lắng nghe những gì khách hàng đang nói với bạn. Họ đang sử dụng ngôn ngữ nào khi tương tác với các kênh truyền thông xã hội, chatbot hoặc nhóm dịch vụ khách hàng của bạn? Còn về xếp hạng và đánh giá của bạn? Họ sẽ tìm kiếm thông tin ở đâu? Tất cả dữ liệu từ biểu mẫu, nhận xét, khảo sát, trò chuyện và hỗ trợ tạo thành dữ liệu của bên thứ nhất hữu ích nhất cho Google Ads.

Bạn cũng có thể sử dụng phân tích cuộc gọi / phần mềm theo dõi cuộc gọi để lắng nghe cách mọi người yêu cầu trợ giúp. Các giải pháp này có thể sử dụng công nghệ máy học mạnh mẽ để lập bản đồ ngôn ngữ từ khóa và xác định các xu hướng có thể giúp bạn hiểu cách người tiêu dùng tìm kiếm trực tuyến. Cuối cùng, đừng quên theo dõi các diễn đàn và cộng đồng. Lắng nghe trên cộng đồng của riêng bạn, cũng như các cộng đồng trực tuyến phổ biến như Quora và Reddit.

Xem xét từ khóa và tương lai của PPC

Mặc dù từ khóa vẫn là nền tảng của các chiến lược PPC, nhưng chúng tôi dự đoán rằng vai trò của từ khóa sẽ xấu đi và nó sẽ mất vị trí trong quảng cáo kỹ thuật số. Google đã gỡ bỏ tùy chọn công cụ sửa đổi đối sánh rộng vào năm 2021 và đó mới chỉ là sự khởi đầu. Tương tự như những gì xảy ra trong chiến dịch Hiệu suất tối đa, chúng tôi sẽ tiếp tục thấy từ khóa biến mất. Thay vào đó, các nhà quảng cáo — hay đúng hơn là máy móc — sẽ nhắm mục tiêu dựa trên các tín hiệu từ hệ thống và phân phát quảng cáo cho đối tượng có xác suất chuyển đổi cao hơn. Giám đốc PPC của chúng tôi, Alex Kemp, cho biết

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành một thế giới không có từ khóa, bất cứ lúc nào bây giờ, và điều quan trọng hơn là làm cho đúng sáng tạo quảng cáo. Để có được dữ liệu của bên thứ nhất. Để thực sự xây dựng mối quan hệ giữa bạn với tư cách là người quản lý và Google như một cỗ máy và đưa điều đó vào đúng vị trí để tiếp tục thúc đẩy cùng một hiệu suất mà bạn thường thúc đẩy với từ khóa. ”

6. Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi để Duy trì Cạnh tranh

Ma sát là cách nhanh nhất để giảm tỷ lệ chuyển đổi trên quảng cáo của bạn. Ma sát có thể ở dạng các bước hoặc quy trình khó điều hướng (ví dụ: các biểu mẫu không được tối ưu hóa cho thiết bị di động). Nó cũng có thể đến từ các trải nghiệm rời rạc (ví dụ: người dùng nhấp qua trang đích không liên quan gì đến quảng cáo).

Mặc dù chúng tôi đang nói về chủ đề tối ưu hóa thiết bị di động, nhưng đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho CRO. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là tất cả về việc tối ưu hóa từng bước của kênh để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (và giảm chi phí chuyển đổi). Tối ưu hóa thiết bị di động: 58% người dùng điện thoại thông minh cảm thấy thuận lợi hơn đối với các công ty có các trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động ghi nhớ họ là ai và hành vi trong quá khứ của họ. Và hơn 1/3 người dùng điện thoại thông minh sẽ ngay lập tức truy cập vào trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của công ty khác nếu họ không nhận được thứ mình cần.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao quảng cáo của mình không chuyển đổi thành khách hàng mới, thì những trục trặc trong trải nghiệm trên thiết bị di động của bạn có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Tất nhiên, tối ưu hóa thiết bị di động chỉ là một cách để cải thiện ROI cho các chiến dịch quảng cáo:

Sử dụng bằng chứng xã hội, chẳng hạn như lời chứng thực, đánh giá và xác nhận. Niềm tin quan trọng hơn bao giờ hết.
Tối ưu hóa cho từng giai đoạn trong phễu. Nếu không, trải nghiệm quá rời rạc.
Sử dụng các CTA tạo động lực, được gọi là “Bắt đầu xây dựng sự giàu có lâu dài với một cuộc gọi điện thoại”.
Hãy rõ ràng và ngắn gọn. Hãy chắt lọc thông điệp chính của bạn và cắt bớt những từ không cần thiết.
Xây dựng hệ thống phân cấp có liên quan để hướng dẫn mọi người chuyển đổi mà không cần nỗ lực quá nhiều.
Cá nhân hóa ở những nơi bạn có thể. Đối sánh nội dung trang với quảng cáo đã hướng người dùng đến trang đó, cho người mới bắt đầu.
Kiểm tra UX có hệ thống và CRO có thể vượt trội hơn rất nhiều so với những cải tiến tiềm năng từ việc tối ưu hóa phương tiện, đặc biệt là đối với các tài khoản quảng cáo trưởng thành. Chúng tôi đã thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng 100, 200 và thậm chí 500 phần trăm từ các nguyên tắc cơ bản đơn giản của CRO. Tất cả những gì bạn đang làm là thu được cùng một khối lượng chuyển đổi với hiệu quả tốt hơn nhiều.

Quá trình kiểm tra và lộ trình, trong đó bạn sẽ tiến hành nghiên cứu định lượng và định tính từ Google Analytics, Mouseflow, các bài đánh giá, v.v. Trong giai đoạn này, bạn sẽ hình thành các giả thuyết dựa trên nghiên cứu và phương pháp điều trị hiện tại, sau đó thêm vào lộ trình.
Thử nghiệm phương pháp điều trị của bạn trong nền tảng thử nghiệm và đưa nó qua QA. Chạy trải nghiệm thông qua nền tảng thử nghiệm và báo cáo về tiến độ thử nghiệm. Ở giai đoạn này, bạn sẽ phân tích dữ liệu, cung cấp phân tích tổng hợp kiểm tra chi tiết hiệu suất của biến thể và chạy các phần tiếp theo cũng như điều chỉnh lộ trình thử nghiệm nếu cần.
Khi bạn tìm hiểu kỹ về CRO, hãy nghĩ về toàn bộ hành trình từ quảng cáo đến chuyển đổi. Chúng tôi thường tìm thấy nhiều cơ hội để kiểm tra và tối ưu hóa trải nghiệm để cải thiện chuyển đổi. Đây là Rich Briddock của riêng chúng tôi trên CRO:

“Trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn đang trở nên phổ biến hơn. Tôi nghĩ rằng đó là một chất xúc tác gia tăng cho nhu cầu thực hiện CRO vì rất có thể, ít nhất một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của bạn hiện sẽ triển khai nó. Rõ ràng, bạn không muốn họ có lợi thế cạnh tranh hơn bạn và cạnh tranh trên một sân chơi không công bằng. ”

7. AI sẽ có vị trí trong quảng cáo kỹ thuật số

Thời gian kiểm tra ruột. Quá nhiều nhà tiếp thị và đại lý chống lại việc dựa vào học máy và các công cụ AI vì họ sợ bị thay thế. Tại Cardinal, chúng tôi là những người tin tưởng vững chắc vào việc cho phép AI làm những gì nó làm tốt nhất và mọi người làm những gì họ làm tốt nhất. Nếu bạn không chấp nhận quảng cáo do AI hỗ trợ, bạn cần phải bắt đầu. Có quá nhiều cơ hội để bỏ qua ở đây.

Dưới đây là những gì Mike Kaput của Viện Tiếp thị AI nói về vấn đề này:

“Tối ưu hóa hiệu suất là một trong những trường hợp sử dụng quan trọng của AI trong quảng cáo. Các thuật toán học máy được sử dụng bởi các giải pháp có sẵn trên thị trường để phân tích cách quảng cáo của bạn hoạt động trên các nền tảng cụ thể, sau đó đưa ra các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất […] Trong một số trường hợp, các nền tảng này có thể sử dụng AI để tự động hóa các hành động mà bạn biết mình nên thực hiện một cách thông minh dựa trên các phương pháp hay nhất, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian. Trong các trường hợp khác, chúng có thể nêu bật các vấn đề về hiệu suất mà bạn thậm chí không biết là mình đã gặp phải ”.

Nền tảng Google Ads đang ngày càng dựa vào công nghệ máy học để phân phát quảng cáo đến đúng đối tượng, tự động hóa đặt giá thầu và cung cấp các tính năng tối ưu hóa tự động hóa. Chúng tôi đã sử dụng AI để nhắm mục tiêu đối tượng chính xác hơn, dự đoán tỷ lệ nhấp (CTR) và chuyển đổi, đồng thời hướng dẫn các quyết định về thông điệp và quảng cáo chiến dịch.

Ví dụ: Đặt giá thầu thông minh của Google có thể sử dụng công nghệ máy học để tự động hóa các chiến lược giá thầu, giảm chi phí quảng cáo và giảm đầu vào thủ công một cách đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích khác:

Giảm chi phí để phân phát quảng cáo hiển thị và quảng cáo tìm kiếm
Đáp ứng các mục tiêu về hiệu quả và khối lượng một cách đáng tin cậy hơn
Tối ưu hóa quảng cáo so với mục tiêu doanh thu
Rút ra các vị trí nhất định để điều chỉnh ngân sách gia tăng
Điều chỉnh chiến lược cho kênh hoạt động kém
Sau đó, tất nhiên, có các quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA). Với RSA, tất cả những gì nhóm của bạn cần làm là tạo ra một số biến thể nổi bật cho tiêu đề và mô tả, sau đó để thuật toán của nền tảng phân phát kết hợp động phù hợp dựa trên hàng nghìn tín hiệu. Đó là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất và cải thiện ROI.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, máy móc không thể thay thế sự khéo léo và sáng tạo của con người. Chúng không thể hiểu sâu hơn về động lực của một người và thách thức theo cách mà mọi người có thể làm. Và chúng không thể xác định đề xuất bán hàng độc nhất của bạn hoặc đưa ra quyết định về cách truyền đạt đề xuất đó hiệu quả nhất có thể. Về AI và tương lai của quảng cáo kỹ thuật số, Rich Briddock chia sẻ rằng:

“Với đặt giá thầu thông minh, Google có thể đặt giá thầu tốt hơn bạn, vì vậy đừng làm vậy. Đừng làm điều đó vì bạn không phải là người giỏi nhất nhưng bạn là người giỏi nhất trong việc tinh chỉnh trải nghiệm người dùng trên trang đích. Bạn là người giỏi nhất trong việc tạo ra bản sao quảng cáo tuyệt vời này. Hãy làm những gì chỉ bạn có thể làm, nhưng đừng cố gắng chống lại công nghệ máy học và những cải tiến này mà Google đang mang lại, nơi chúng thực sự vượt trội hơn chúng tôi. Không nên có sự ngạo mạn. Bạn nên đi cùng nó và đừng cố gắng chống lại nó. ”

8. Tương lai tốt, xấu và xấu của Google

“Tin tốt là có thể cải thiện quyền riêng tư trong khi vẫn mang lại kết quả kinh doanh”. Đó là Jerry Dischler

Phó chủ tịch / Tổng giám đốc viết quảng cáo cho Google. Trong Google Marketing Livestream này, Dischler nêu chi tiết một số cách mà nhà quảng cáo có thể nhận được nhiều hơn từ dữ liệu họ có, bao gồm:

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng
Từ khóa đối sánh rộng
Đặt giá thầu thông minh
Các chiến dịch Hiệu suất Tối đa mới (trong giai đoạn thử nghiệm)
Đặt giá thầu CPA mục tiêu
Như Dischler đã chỉ ra, giờ đây bạn có thể sử dụng Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo trong Quảng cáo khám phá và chiến dịch Hành động video “để thúc đẩy khám phá sản phẩm và mua hàng”. Đó là một hình thức tự động hóa khác có thể giúp bạn cải thiện chuyển đổi. Tất nhiên, tất cả những phát triển này là điều cần theo dõi, đặc biệt nếu bạn phụ thuộc nhiều vào Google Ads.

Những gì Dischler không đề cập đến — vì những lý do rõ ràng — là một số tranh cãi xung quanh Google Ads.

Vụ bê bối Jedi Blue đã tiết lộ một âm mưu giữa Facebook và Google nhằm điều khiển (và thống trị một cách hiệu quả) quy trình đấu giá và kinh doanh quảng cáo. Một cái nhìn khủng khiếp, một cái nhìn đầy rẫy các vấn đề chống độc quyền.

Sau đó, có bằng chứng mới nổi chỉ ra rằng các sàn giao dịch quảng cáo của Google được gian lận để Google giành chiến thắng trong các giá thầu mà họ không phải là người đặt giá thầu cao nhất. Các giám đốc điều hành quảng cáo không thực sự vui mừng về các cáo buộc gian lận giá thầu.

Cuối cùng, chúng tôi đã thấy chiến lược của Google được mô tả như một “khu vườn có tường bao quanh”. Trong nhiều trường hợp, công ty buộc phải đăng nhập bằng trình duyệt Chrome. Họ cũng làm cho nó khá cồng kềnh cho những người muốn rời khỏi các trao đổi quảng cáo của họ.

Sẽ rất thú vị khi xem những tranh cãi này diễn ra như thế nào trong năm 2022 và hơn thế nữa — và ảnh hưởng của chúng đối với các nhà quảng cáo kỹ thuật số dựa trên Google Ads.

Cuối cùng, đó là con người, con người

Hãy xem tám xu hướng mà chúng tôi đã đề cập trong bài đăng blog này. Cho dù chúng ta đang nói về quyền riêng tư của dữ liệu, nghiên cứu từ khóa hay bất cứ điều gì khác, thì cuối cùng chúng ta vẫn phải là những người mà chúng ta thu hút. Đó là những người đang chạy Google Ads và những người nhấp vào chúng; để các nhà quảng cáo kỹ thuật số thành công, tốt nhất là họ nên dành thời gian tìm hiểu khách hàng mục tiêu/Target Audience của mình.

Khi mọi người và nhu cầu của họ là điểm khởi đầu cho chiến lược quảng cáo kỹ thuật số của bạn, phần còn lại có xu hướng tự lo liệu.

Source: Alex Membrillo – Cardinal

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
Let's Compare! Continue shopping