World Oriented Architecture - Support 24/7

Google Ads và Microsoft Ads Benchmarks cho mọi ngành (Dữ liệu mới!) 2022

2022-paid-search-ad-benchmarks-header
Chuyên đề Website / Marketing và Kinh doanh

Google Ads và Microsoft Ads Benchmarks cho mọi ngành (Dữ liệu mới!) 2022

Các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp luôn hỏi chúng tôi làm cách nào để họ có thể chắc chắn rằng họ đang thực hiện tốt công việc quảng cáo của mình và đúng như vậy. Bởi vì, chắc chắn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể đã tăng so với tháng trước, nhưng liệu đó có phải là một tỷ lệ chuyển đổi tốt? Đối thủ cạnh tranh của bạn có thấy kết quả tốt hơn không? Tệ hơn?
Và điều này đặc biệt quan trọng cần biết với Google Ads, Bing Ads và các hình thức quảng cáo tìm kiếm khác. Là một trong những kênh truyền thông trả phí hiệu quả nhất, nó cũng là một trong những kênh cạnh tranh nhất, vì vậy, điều quan trọng là phải giữ cho hiệu suất của bạn luôn ở mức tốt nhất.

Report overview
All metrics
Average cost per click
Average cost per lead
Average click-through rate
Average conversion rate
Overall costs
Key takeaways
Mobile-friendly view

Báo cáo tổng quan
Tất cả các chỉ số
Giá mỗi nhấp chuột trung bình
Chi phí trung bình cho mỗi khách hàng tiềm năng
Tỷ lệ nhấp trung bình
Tỷ lệ chuyển đổi trung bình
Tổng chi phí
Những điều quan trọng
Chế độ xem thân thiện với thiết bị di động

Giá mỗi nhấp chuột trung bình cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm theo ngành

Giá mỗi nhấp chuột trung bình (CPC) là một phép đo đơn giản về số tiền nhà quảng cáo đang trả mỗi khi người dùng nhấp vào một trong các quảng cáo của họ. Nhiều yếu tố, bao gồm ngành của bạn và mức độ cạnh tranh của các từ khóa bạn đang đặt giá thầu, có thể ảnh hưởng đến CPC của bạn. Bạn có thể tìm hiểu cách xác định giá mỗi nhấp chuột trong Google Ads cụ thể với đồ họa thông tin này.

Giá mỗi nhấp chuột điển hình cho một quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm vào năm 2022 nằm trong khoảng từ $ 2 đến $ 4. Như mô hình trong những năm trước đây, các ngành có giá mỗi nhấp chuột trung bình cao nhất bao gồm Luật sư & Dịch vụ Pháp lý, Nha sĩ & Dịch vụ Nha khoa và Cải thiện Nhà & Nội thất ở mức $ 6-8 cho mỗi nhấp chuột. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì tỷ lệ nhấp cho các ngành này có xu hướng thấp hơn các ngành khác, điều này có thể làm tăng CPC. Đây là những ngành cạnh tranh với chi phí tiếp thị cao hơn và chu kỳ quyết định dài hơn, nhưng cũng có giá trị cao hơn được đặt trên mỗi chuyển đổi riêng lẻ, vì những dịch vụ này có xu hướng đắt hơn.

Cũng phù hợp với những năm trước, các ngành có giá mỗi nhấp chuột thấp nhất bao gồm Bất động sản, Nghệ thuật & Giải trí và Du lịch — tất cả đều dưới 2 đô la. Tất cả các ngành này thường có tỷ lệ nhấp chuột cao.

Qua từng năm, có một số ngành chứng kiến ​​sự thay đổi lớn hơn về giá mỗi nhấp chuột so với những ngành khác. CPC Làm đẹp & Chăm sóc Cá nhân và Tài chính & Bảo hiểm giảm mạnh nhất (lần lượt là 17% và 11%) trong khi Du lịch và Nội thất có mức tăng lớn nhất (lần lượt là 16% và 12%). Việc tăng Chi phí đi lại cho mỗi nhấp chuột có thể là do cạnh tranh gia tăng khi các hạn chế COVID được nới lỏng trong năm 2021 và mọi người bắt đầu đi du lịch thường xuyên hơn.

So sánh giá mỗi nhấp chuột của bạn như thế nào?

Nếu bạn thấy giá mỗi nhấp chuột cao hơn mức trung bình trong ngành, hãy kiểm tra xem liệu bạn có thể cải thiện Điểm chất lượng của mình bằng cách làm cho quảng cáo và trang đích của bạn phù hợp hơn hay không. Nghiên cứu từ khóa, Từ khóa phủ định và cấu trúc tài khoản phù hợp có thể giúp thực hiện việc này. Để biết thêm mẹo, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách giảm giá mỗi nhấp chuột của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải lúc nào cũng cần thiết (hoặc hiệu quả) để đạt được mức giá mỗi nhấp chuột thấp nhất có thể. Một số từ khóa có mục đích cao hơn và giá trị cao hơn những từ khóa khác, vì vậy trong một số trường hợp, bạn cần đặt giá thầu cao hơn để nhận được nhiều nhấp chuột và chuyển đổi hơn. Vì vậy, mặc dù giá mỗi nhấp chuột là quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần của câu đố.

Tỷ lệ nhấp trung bình cho các quảng cáo tìm kiếm theo ngành

Tỷ lệ nhấp hoặc CTR trung bình là chỉ số cho biết mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với đối tượng mà chúng tiếp cận. Nói một cách đơn giản, CTR là tỷ lệ số lần nhấp chuột vào quảng cáo trên số lần hiển thị quảng cáo. CTR là 1% có nghĩa là cứ 100 người xem quảng cáo của bạn thì có 1 người nhấp vào quảng cáo đó.

Hầu hết các ngành chúng tôi đã xem xét đều có tỷ lệ nhấp trung bình trong khoảng 6-7%. Các ngoại lệ phù hợp với các năm trước — với Luật sư & Dịch vụ Pháp lý thấp hơn mức trung bình là 4% và Nghệ thuật & Giải trí cao hơn mức trung bình là 11%. Như chuyên gia tìm kiếm Mark Irvine đã chỉ ra trước đây, có những hạn chế quảng cáo duy nhất trong ngành hợp pháp được thực thi bởi cả công cụ tìm kiếm và tổ chức chính phủ, những hạn chế này đã làm giảm CTR trong ngành đó, mặc dù số liệu này cũng đã được cải thiện đối với các nhà quảng cáo hợp pháp hơn các năm.

Qua từng năm, chúng tôi đã thấy CTR tăng gần như trên toàn diện, cho thấy rằng quảng cáo đang cảm thấy phù hợp hơn với người dùng, điều này có thể là do những thay đổi ở cả phía nhà quảng cáo và phía công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như AI nâng cao hơn và các thuật toán đối sánh). Ngành duy nhất giảm tỷ lệ nhấp là Mua sắm, Đồ sưu tầm & Quà tặng — giảm 13%. Mức tăng CTR cao nhất là trong Thể thao & Giải trí ở mức 14%, có thể là do người tiêu dùng sau đại dịch cảm thấy thoải mái hơn khi quay lại các trung tâm thể dục.

Tỷ lệ nhấp của bạn so sánh như thế nào?

Nếu tỷ lệ nhấp của bạn thấp hơn những gì bạn đang thấy cho ngành của mình, bạn có thể muốn tinh chỉnh danh sách từ khóa của mình và đảm bảo các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu thực sự có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, hãy xem xét thử nghiệm các cách tiếp cận khác nhau đối với bản sao quảng cáo của bạn để xem tính năng, lợi ích và khung cảm xúc nào phù hợp nhất. Việc tinh chỉnh nhắm mục tiêu của bạn để phục vụ cụ thể hơn cho thông điệp của bạn cũng có thể hữu ích. Xem thêm mẹo về cải thiện CTR của bạn (và nhiều chỉ số PPC khác) tại đây.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù tỷ lệ nhấp cao hơn có thể giảm giá mỗi nhấp chuột, nhưng nó sẽ làm tăng giá mỗi khách hàng tiềm năng nếu các nhấp chuột của bạn không liên quan. Vì vậy, cũng giống như giá mỗi nhấp chuột, nó chỉ là một mảnh ghép khác của câu đố.

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm theo ngành

Tỷ lệ chuyển đổi của bạn là thước đo tỷ lệ phần trăm người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn tiếp tục “chuyển đổi” hoặc thực hiện hành động mong muốn mà bạn muốn họ thực hiện, cho dù đó là mua hàng hay trở thành khách hàng tiềm năng. Các hành động chuyển đổi có thể bao gồm đăng ký dùng thử sản phẩm miễn phí hoặc điền vào biểu mẫu để nhận báo giá cho một dịch vụ.

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình trong tìm kiếm rất khác nhau giữa các ngành, từ Quần áo / Thời trang & Trang sức và Nội thất vào khoảng 2%, cho đến 15% đối với Động vật & Vật nuôi và Bác sĩ & Bác sĩ phẫu thuật. Nha sĩ & Dịch vụ nha khoa cũng không kém xa với 13%. Đây cũng là những ngành có tỷ lệ chuyển đổi thấp nhất và cao nhất trong báo cáo điểm chuẩn quảng cáo tìm kiếm năm 2021 của năm ngoái.

Thật đáng khích lệ khi thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho Nghệ thuật & Giải trí đã tăng 34% — có thể là do thay đổi thói quen trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, cả Mua sắm, Sưu tầm & Quà tặng và Thời trang đều giảm hơn 50%. Có thể là khi mọi người khám phá nhiều hơn, họ đang nghiên cứu trực tuyến nhưng mua tại cửa hàng hoặc thậm chí nghiên cứu trong khi ở cửa hàng — điều này nói lên tầm quan trọng ngày càng tăng của chiến lược tiếp thị đa kênh.

Tỷ lệ chuyển đổi của bạn so sánh như thế nào?

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ một cách tổng thể về việc liệu quảng cáo và phiếu mua hàng của bạn có phù hợp với từ khóa và đối tượng của bạn hay không. Bạn đang cung cấp một câu trả lời không thể cưỡng lại cho câu hỏi của họ hoặc một giải pháp rõ ràng cho vấn đề của họ?

Nếu bạn tự tin rằng ưu đãi hoặc sản phẩm của mình là phù hợp, hãy tập trung vào việc tối ưu hóa trang đích. Bạn có đang giúp khách truy cập dễ dàng thực hiện bước tiếp theo không? Có lẽ bạn đang yêu cầu họ hoàn thành quá nhiều trường trong biểu mẫu của bạn hoặc trang web của bạn không hoạt động tốt trên thiết bị di động? Kiểm tra bố cục trang đích, bản sao, CTA và các yếu tố khác. Đây là một số cách chính bạn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Giá mỗi khách hàng tiềm năng trung bình cho quảng cáo tìm kiếm theo ngành

Giá mỗi khách hàng tiềm năng/Cost per lead (còn được gọi là giá mỗi hành động, giá mỗi chuyển đổi và giá mỗi chuyển đổi), được tính bằng cách chia tổng chi phí của một chiến dịch cho tổng số chuyển đổi.

CPL có xu hướng là một số liệu có nhiều sắc thái hơn CPC và mặc dù chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng thấp là điều tất nhiên mong muốn, nhưng các ngành có giá trị khách hàng cao có thể đủ khả năng chi tiêu nhiều hơn cho mỗi khách hàng tiềm năng. Các ngành có chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng cao nhất là Luật sư & Dịch vụ Pháp lý và Nghề nghiệp, chỉ hơn $ 80. Các ngành Nội thất, Tài chính & Bảo hiểm và Dịch vụ Kinh doanh không kém xa với khoảng 75 đô la. Các ngành có chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng thấp nhất (dưới 18 đô la) bao gồm Động vật & Vật nuôi và Sửa chữa Ô tô, Dịch vụ & Phụ tùng.

Sự thay đổi lớn nhất trong chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng so với năm ngoái là trong Sự nghiệp và Việc làm, tăng 52% từ $ 54 lên $ 81. Điều này có ý nghĩa vì đây là một trong những ngành có tỷ lệ nhấp tăng cao nhất (10%). Tỷ lệ nhấp cao hơn có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn, khiến giá mỗi khách hàng tiềm năng tăng lên. Tình trạng thiếu lao động cũng có thể xảy ra ở đây.

Cũng cần lưu ý rằng Chăm sóc sắc đẹp & Cá nhân đã thấy chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng giảm 22%, từ $ 51 xuống còn $ 40.

So sánh chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng của bạn như thế nào?

Giá mỗi khách hàng tiềm năng cao có thể là kết quả của nhiều nhấp chuột mà cuối cùng không chuyển đổi. Chuẩn bị cho người dùng bằng bản sao quảng cáo của bạn và nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể hơn là hai cách để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng PPC của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem xét những từ khóa và quảng cáo nào đang dẫn đến chuyển đổi với chi phí thấp hơn và xem xét sử dụng ngân sách của mình nhiều hơn cho những từ khóa hiệu quả hơn về chi phí đó, có khả năng có mục đích cao hơn. Và, nếu bạn chỉ chạy các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trong Google, hãy nhớ rằng chi phí có xu hướng thấp hơn trong các quảng cáo của Microsoft. Quảng cáo trên nhiều công cụ tìm kiếm có thể sử dụng hiệu quả hơn ngân sách tổng thể của bạn.

Cũng nên nhớ rằng ngân sách cao hơn thường dẫn đến CPL cao hơn (nhưng số lượng khách hàng tiềm năng cũng cao hơn!).

Để được trợ giúp thêm về việc giữ chi phí thấp, hãy xem các mẹo này để tiết kiệm tiền trong Google Ads.

Tổng chi phí quảng cáo tìm kiếm theo ngành

Biểu đồ bên dưới minh họa mối quan hệ giữa giá mỗi nhấp chuột và giá mỗi khách hàng tiềm năng khác nhau như thế nào theo ngành. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy rằng giá mỗi nhấp chuột cao không nhất thiết phải tương đương với giá mỗi khách hàng tiềm năng cao.

Ví dụ: trong khi Nha sĩ & Dịch vụ nha khoa có chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp chuột cao hơn nhiều so với Nghệ thuật & Giải trí ($ 7,00 so với $ 1,50), cả hai đều có chi phí trung bình cho mỗi khách hàng tiềm năng là $ 50. Điều này là do tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho Nghệ thuật & Giải trí (5%) thấp hơn nhiều so với Nha sĩ & Dịch vụ Nha khoa (5% so với 11%). Tại sao? Một người có nhiều khả năng đặt lịch hẹn với nha sĩ, họ luôn có thể lên lịch lại hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ hơn là đặt vé không hoàn lại cho một buổi biểu diễn.

Thêm vào đó, tỷ lệ nhấp đối với Nghệ thuật & Giải trí cao hơn nhiều, vì mọi người khám phá nhiều hơn các lựa chọn của họ ở đây trong khi đối với Nha sĩ & Dịch vụ Nha khoa, người tiêu dùng có hình ảnh rõ ràng về những gì họ cần.

Tuy nhiên, trong khi tỷ lệ nhấp cao thường đi kèm với tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn, tỷ lệ nhấp thấp không nhất thiết có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ví dụ: Dịch vụ Kinh doanh có cùng CVR trung bình (tương đối thấp) (5%) như Nghệ thuật & Giải trí, nhưng CTR trung bình thấp hơn nhiều (5% so với 11%). Và trong khi CTR trung bình của nó giống như Nha sĩ, CVR trung bình của nó thấp hơn nhiều (5% so với 13%).

Điều này có ý nghĩa vì những người tìm kiếm dịch vụ nha khoa và dịch vụ kinh doanh đều có ý tưởng rõ ràng về những gì họ cần, vì vậy họ ít khám phá hơn những người tìm kiếm Nghệ thuật & Giải trí, nghĩa là CTR trung bình thấp hơn. Nhưng vì quá trình mua B2B thường liên quan đến nhiều hơn một người ra quyết định, nên có nhiều rào cản hơn trong việc thực hiện hành động đối với khách hàng dịch vụ doanh nghiệp — và do đó tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn — so với khách hàng nha khoa.

Tất cả những điều này sẽ cho thấy sự thay đổi trong hành vi mua hàng theo ngành dẫn đến các cấu hình điểm chuẩn khác nhau — đó là lý do tại sao việc hiểu cụ thể các chỉ tiêu hiệu suất trong ngành của bạn là rất quan trọng để có được thước đo thực sự về hiệu suất của bạn. Để được trợ giúp thêm về việc xác định và quản lý chi phí tổng thể của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí Google Ads và cách sử dụng báo cáo ngân sách Google Ads.

Tất cả nó có nghĩa gì?

Nhìn vào dữ liệu tổng hợp, chúng tôi thấy một số mô hình rõ ràng. Qua từng năm, giá mỗi nhấp chuột vẫn tương đối ổn định, trong khi tỷ lệ nhấp tăng lên. Điều gì có thể dẫn đến sự gia tăng chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng trong nhiều ngành? Đây là lời giải thích của chúng tôi.

Đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến không gian quảng cáo. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên vì các ưu tiên của người tiêu dùng thay đổi khi tình hình phát triển. Katia Hausman, Phó Giám đốc Sản phẩm Quảng cáo tại LOCALiQ cho biết: “Tôi nghĩ rằng đại dịch đang diễn ra ở đây hơn bất cứ điều gì khác. “Nếu chúng tôi xem xét dữ liệu theo từng quý và xếp lớp trên các sóng COVID, chúng khớp với mức giảm CPC và mức tăng đột biến trong CTR.”

Về dữ liệu
Báo cáo này dựa trên mẫu 18.364 chiến dịch khách hàng LOCALiQ có trụ sở tại Bắc Mỹ trong các danh mục kinh doanh được phác thảo đang chạy quảng cáo tìm kiếm trên tất cả các công cụ tìm kiếm từ ngày 17 tháng 12 năm 2020 đến ngày 17 tháng 2 năm 2022. Mỗi danh mục kinh doanh bao gồm tối thiểu 72 các chiến dịch khách hàng đang hoạt động. “Trung bình” là các số liệu trung bình về mặt kỹ thuật để tính cho các giá trị ngoại lai. Tất cả các giá trị tiền tệ được đăng bằng USD.

Source: WorldStream-Kristen

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
Let's Compare! Continue shopping