WOA – DỊCH VỤ MÁY CHỦ – WEBSITE

Phương pháp UPSYD là bí quyết để thắng các chiến dịch

e-commerce-
Marketing và Kinh doanh / Tips

Phương pháp UPSYD là bí quyết để thắng các chiến dịch

Cho dù bạn đã thử tiếp thị kỹ thuật số có trả tiền trước đây – như Facebook hay Google Ads – hay chưa, chúng tôi hiểu có thể có một số do dự và bối rối ban đầu. Có lẽ trước đây bạn đã thử tiếp thị trên Facebook, nhưng cuối cùng bạn đã phải trả quá nhiều so với chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng hoặc giá mỗi lần bán hàng.

Nguyên nhân có thể dẫn đến thất bại không phải do công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thiếu. Các chiến dịch trả tiền trước đây có thể không thành công vì bạn không có thông điệp phù hợp cho đúng đối tượng. UPSYD giải quyết vấn đề này.

UPSYD ĐÃ ĐẾN TỪ ĐÂU?

UPSYD, từ viết tắt của cách tiếp cận tốt nhất đối tượng mục tiêu của bạn, không phải là một khái niệm mới. Trên thực tế, nó có từ cuốn sách Quảng cáo đột phá năm 1966 của Eugene Schwartz. Bạn có thể tự hỏi, làm thế nào một phương pháp tiếp thị từ những năm 1960 có thể áp dụng cho tiếp thị kỹ thuật số ngày nay?

Bởi vì, nói một cách đơn giản, bản chất con người không thay đổi. Cách thức tiếp thị được phân phối (định dạng) là những gì thay đổi.

Từ những quảng cáo radio đầu tiên cho đến những quảng cáo trên mạng xã hội ngày nay, điều vẫn giữ nguyên là suy nghĩ của con người khi muốn thử một thứ gì đó mới. Đó là lý do tại sao ý tưởng 50 năm tuổi của Schwartz vẫn hoạt động cho đến ngày nay.

UPSYD STAND ĐỂ LÀM GÌ?

Hãy tưởng tượng đối tượng mục tiêu của bạn như một biểu đồ hình tròn bao gồm các giai đoạn nhận thức khác nhau. Các giai đoạn này là những gì tạo nên từ viết tắt, UPSYD. Đây là cách nó bị hỏng:

UNAWARE: một tỷ lệ phần trăm những người hoàn toàn không biết – có nghĩa là họ không biết gì về bất cứ điều gì ngoại trừ có lẽ là danh tính hoặc quan điểm của chính họ.
PROBLEM/VẤN ĐỀ: tỷ lệ phần trăm những người nhận thức được vấn đề hoặc mong muốn; họ cảm thấy rằng họ có một vấn đề, nhưng họ không biết có một giải pháp.
SOLUTION/GIẢI PHÁP: phần trăm số người biết kết quả họ muốn, nhưng không biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp kết quả đó.
YOUR-SOLUTION AWARE/NHẬN THỨC GIẢI PHÁP CỦA BẠN: phần trăm số người biết những gì bạn bán nhưng không chắc nó phù hợp với họ.
DEAL: phần trăm số người biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và bây giờ, họ chỉ cần biết giao dịch. Nhóm này nhận thức rõ nhất về tất cả. Có lẽ họ đã xem sản phẩm của bạn, xem video bán hàng của bạn hoặc vào giỏ hàng của bạn, nhưng họ chỉ cần một phiếu giảm giá để kết thúc giao dịch.
Bây giờ, hãy hình dung UPSYD như các bậc cầu thang. Nếu bạn nghĩ về việc đi bộ lên một dãy cầu thang, bạn sẽ rất dễ dàng đi từng bước một. Nhưng để đi từ bước cuối cùng mà nói, bước thứ tư, là khá khó khăn. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với đối tượng khách hàng của bạn.

Rất khó để ai đó trong đối tượng khách hàng của bạn bỏ qua một vài bước. Đối tượng của bạn trải qua một hành trình và mục tiêu của bạn với quảng cáo trả tiền là chuyển họ từ không biết hoặc có nhận thức chung về một vấn đề (U) sang nhận thức và có ý định (Y).

TẠI SAO HIỆU QUẢ TIẾP THỊ ĐÃ TRẢ TIỀN CỦA TÔI LẠI THẤT BẠI?

Về cơ bản, tất cả chúng ta đều trải qua các bước này, đó chính là điều mà Eugene Schwartz đã xác định từ những năm 1960. Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ bước nào trong số các bước này trong quảng cáo của mình, bạn sẽ không nhận được giải pháp mà bạn muốn: chuyển đổi sang sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Hãy nhớ rằng mọi người đang bắt đầu trên một bước khác nhau và thực hiện cuộc hành trình của riêng họ. Mọi người có thể vào thực sự muộn ở các bậc cầu thang trong khi những người khác chỉ ở Bước 1.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có các chiến dịch hướng dẫn mọi người từ Bước 1 đến Bước 2, Bước 2 đến Bước 3, v.v. Cũng nên có một thứ gì đó đang tự động hóa chuyển động từ bước này sang bước khác.

Điều đó không có nghĩa là những người trong đối tượng của bạn sẽ không nhảy vào giữa các bậc cầu thang của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã thiết lập các chiến dịch này, bạn sẽ đảm bảo thu hút được sự chú ý của mọi người mà bạn muốn nhắm mục tiêu, bất kể họ đang ở đâu trong hành trình của mình. Đây là hệ thống lưu lượng truy cập vĩnh viễn và nó là yếu tố dẫn đến thành công nhất trong tiếp thị kỹ thuật số.

BẠN THỰC HIỆN UPSYD TRONG QUẢNG CÁO TRẢ TIỀN NHƯ THẾ NÀO?

Để bắt đầu, chúng tôi bắt đầu bằng cách xác định những điều sau về khách hàng của chúng tôi:

  • Bạn đang bán hoặc cung cấp những gì?
  • Móc nối thích hợp cho khán giả của bạn là gì?
  • Thông điệp phù hợp là gì?
  • Nam châm dẫn đầu tốt nhất (phần nội dung) sẽ mang lại cho chúng ta thành công nhất là gì?
  • Nam châm chì nào thu hút lượng khán giả lớn nhất có thể?
  • Để sử dụng UPSYD một cách chính xác, chúng ta phải lùi lại một bước và nói, “Những nhóm người khác nhau mà chúng ta đang nói chuyện với nhau là ai? Họ đã đi được bao xa trong hành trình của khách hàng? Chúng ta cần đưa ra những chiến dịch nào phù hợp với nhau để thực sự tự động hóa hành trình này? “

Mặc dù việc này tốn nhiều thời gian nhưng công việc ban đầu là xứng đáng. Khi bạn có thể thiết lập các nguyên tắc cơ bản này, các chiến dịch UPSYD của bạn có thể chạy (và thành công!) Trong nhiều năm.

TIẾP CẬN VÀ THÀNH CÔNG VỚI ĐỐI TƯỢNG “U” VÀ “P”

Hai chiến dịch khó chạy nhất là tiếp cận đối tượng khách hàng ở giai đoạn “U” (hoàn toàn không biết về một vấn đề) và đôi khi là “P” (nhận thức được một vấn đề hoặc một mong muốn cụ thể).

Để thu phục những đối tượng này, hãy tránh sử dụng biệt ngữ ngành trong thông điệp của bạn. Một chiến dịch chiến thắng sẽ thu hút họ bằng thông điệp chỉ đơn giản là cho biết cách doanh nghiệp của bạn giải quyết một vấn đề cơ bản. Ví dụ: hỏi “Bạn có muốn tăng gấp đôi doanh thu của doanh nghiệp mình không?” là thứ gây được tiếng vang đối với mọi chủ doanh nghiệp.

NHẮM MỤC TIÊU ĐỐI TƯỢNG “P” VÀ “S”

Đối với tiếp thị trên Facebook cụ thể, những khán giả thuộc giai đoạn “P” và “S” sẽ ở vị trí thuận lợi để có giá mỗi chuyển đổi thấp nhất. Đây là những người nhận thức được một vấn đề nhưng không phải là một giải pháp; hoặc họ biết về một giải pháp, nhưng họ không biết về giải pháp của bạn.

Đối với đối tượng này, thử thách là thuyết phục họ rằng giải pháp của bạn là tốt nhất. Chúng tôi nhận thấy rằng video có xu hướng chuyển tải khán giả nhanh nhất từ ​​“U” sang “Y”. Những video mạnh mẽ này không yêu cầu họ bỏ qua bất kỳ bước nào; họ chỉ di chuyển chúng nhanh hơn lên “cầu thang”.

CÁCH UPSYD DẪN ĐẾN CHIẾN THẮNG CHIẾN DỊCH

Nếu quảng cáo của bạn mang đến khoảnh khắc “Ah-Ha”, không chỉ khán giả sẽ thích bạn mà họ sẽ mất cảnh giác ảo. Những người được truyền cảm hứng, phấn khích, động lực hoặc hấp dẫn bởi thông điệp của bạn sẽ đến kênh của bạn và có thể dễ dàng trở thành khách hàng hơn.

Bằng cách đưa ra thông điệp phù hợp cho đúng đối tượng, bạn sẽ khiến họ bỏ “nắm đấm ảo” xuống. Sau đó, họ sẽ muốn đọc tin nhắn của bạn, xem video của bạn, chọn tham gia, mở email của bạn

To Blueprint

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}