World Oriented Architecture - Support 24/7

Amazon triển khai Dịch vụ lưu trữ dài hạn cho người bán bên thứ ba

Amazon-warehouse.jpg
Amazon

Amazon triển khai Dịch vụ lưu trữ dài hạn cho người bán bên thứ ba

Amazon gần đây đã giới thiệu dịch vụ Kho bãi & Phân phối sẽ cung cấp cho người bán bên thứ ba khả năng lưu trữ hàng tồn kho dài hạn tại các trung tâm phân phối của Amazon. Đó là một giải pháp cắt giảm chi phí cho người bán, nhưng có thể có một lỗi.

Dịch vụ Kho bãi & Phân phối của Amazon là gì?

Theo gã khổng lồ thương mại điện tử, Amazon Warehousing & Distribution (AWD) là một dịch vụ trả khi bạn sử dụng cung cấp cho người bán “dung lượng lưu trữ lâu dài với chi phí thấp”. Về bản chất, Amazon sẽ lưu trữ hàng tồn kho của bạn trong kho của họ khi chúng chờ được chuyển đến các trung tâm thực hiện. Nói cách khác, nó sẽ làm những gì mà 3PL của bạn đã làm.

Có một nhược điểm cho người bán?

Dịch vụ Kho bãi & Phân phối có vẻ như là một bên cùng có lợi cho cả Amazon và các đối tác bán hàng của họ. Tuy nhiên, đây là một cách khác khiến người bán phụ thuộc nhiều hơn vào hệ sinh thái của Amazon.

Điều này có một số lợi thế, nhưng nó mang lại cho Amazon nhiều quyền lực hơn đối với người bán và cách họ điều hành công việc kinh doanh của mình.

Ví dụ: giải pháp lưu trữ dài hạn như thế này có thể được sử dụng để biện minh cho giới hạn bổ sung hàng hóa thấp hơn (vì công ty vẫn cung cấp một nơi để lưu trữ sản phẩm của bạn). Điều này có thể gây ra vấn đề đối với các sản phẩm bán nhanh vì có thể mất một khoảng thời gian để vận chuyển từ trung tâm phân phối đến trung tâm thực hiện.

Động thái này cũng khiến Amazon trở nên mạnh mẽ hơn và có thể trở thành một nguyên nhân khác khiến FTC giám sát chặt chẽ hơn.

Một giải pháp cho các vấn đề về kho hàng của họ?

Amazon đã tăng gấp đôi mạng lưới hậu cần của mình trong thời gian xảy ra đại dịch, nhưng họ đã phải hủy bỏ, đóng cửa hoặc cho thuê lại một số kho hàng trong năm nay vì sự chậm lại của thương mại điện tử. Việc ra mắt dịch vụ mới này là một cách sáng tạo để tận dụng những kho hàng này trong khi cung cấp cho người bán (hy vọng) giá rẻ hơn.

Nếu dịch vụ này thành công, chúng ta sẽ thấy nhiều cơ sở của Amazon trên toàn cầu sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trữ của người bán.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các 3PL khác?

Khi Dịch vụ kho bãi & phân phối ra mắt vào năm 2023, người bán bên thứ ba của Amazon có thể quản lý hàng tồn kho của họ bằng cách sử dụng các dịch vụ của Amazon gần như độc quyền. Hãy tưởng tượng dịch vụ này kết hợp với Amazon Global LogisticsFBA. Sản phẩm của bạn từ Trung Quốc có thể được vận chuyển đến Hoa Kỳ và được lưu trữ trực tiếp tại cơ sở của Amazon, cơ sở này sẽ sắp xếp hợp lý lô hàng của bạn đến trung tâm hoàn thành khi giới hạn hàng còn lại của bạn cho phép.

Dịch vụ này có thể làm suy yếu nhu cầu của người bán FBA đối với các 3PL khác, đặc biệt nếu Amazon cung cấp dung lượng lưu trữ rẻ hơn. Ảnh hưởng của việc trở lại bình thường sau đại dịch đã làm chậm lại các doanh nghiệp liên quan đến thương mại điện tử — bao gồm cả Amazon.

Tuần trước, ShipBob, một trong những 3PL phổ biến nhất ở Hoa Kỳ dành cho người bán thương mại điện tử, đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 7% nhân viên của mình sau sự sụt giảm trong mua sắm trực tuyến. Điều này xảy ra chỉ một năm sau khi nó huy động được 200 triệu đô la trong một vòng gọi vốn Series E.

Lời kết
Dịch vụ Kho bãi & Phân phối của Amazon là tin tốt cho người bán bên thứ ba (không quá nhiều đối với các 3PL khác). Đây là một tính năng cắt giảm chi phí tiện lợi có khả năng giúp giảm bớt các vấn đề của chuỗi cung ứng. Người bán có thể mong đợi một hệ thống quản lý hàng tồn kho được sắp xếp hợp lý hơn bắt đầu từ năm sau.

Bài viết mới

{"speed":"500","height":"400","pause":"2000"}