NEWs & SHARE

MỤC TIÊU BÀI VIẾT NÀY LÀ CHIA SẺ NHỮNG KIẾN THỨC, THÔNG TIN HỮU ÍCH
CHO HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU, LÀM VIỆC VÀ SÁNG TẠO

    Thủ thuật quảng cáo cây nhà lá vườn có thể rất có ích cho một công ty trong mấy năm đầu. Rõ ràng là đúng như vậy đối với MacTemps trong bốn năm đầu -MacTemps ở Cambridge, Mass là một công ty chuyên cung cấp công nhân làm việc tạm thời nhưng đã được đào tạo tay nghề bởi Macintosh. Nhưng đến năm 1992 thì công ty MacTemps đã tiếp xúc làm ăn với nhiều khách hàng có tầm cỡ trên thương trường, cho nên ông John Chuang, CEO công ty đã quyết định là từ nay các tài liệu tiếp thị của họ phải theo kịp tình hình. “Hình ảnh ban đầu của chúng tôi tỏ ra không chuyên và xoàng quá”, ông nói.
Vì việc thuê một đại lý quảng cáo kéo theo phải chi một món tiền lớn, nên ông Chuang bỏ hẳn ra ba tháng để tìm cho được nơi vừa ý. Ông lập ra một danh sách 15 đại lý được chọn từ lập Adweek hay cắt ra từ các báo. Ông gọi điện thoại cho tất cả 15 nơi, triệu tập hỏi người phụ trách về quy mô của cơ sở đại lý, danh sách khách hàng của họ và yêu cầu họ cho ông những tờ quảng cáo tốt nhất của họ. Ông chọn ra được 9 nơi để ông đến thăm và hỏi những câu mạnh bạo như: Vì lý do nào mà các tờ quảng cáo tốt nhất của quý ông đã có tác dụng? Ông có thạo về ngành kinh doanh của tôi không? Công ty quảng cáo của ông được nổi tiếng vì điều gì? Tôi có thể nói chuyện với vị chóp bu không?
Ông Chuang nói: “Tại mỗi đại lý quảng cáo, chúng tôi bỏ ra nửa ngày-một nửa của thời gian đó là để chúng tôi giải thích về công cuộc làm ăn của chúng tôi, còn nửa thời gian còn lại là để tìm hiểu về quá trình của đại lý và lý thuyết về quảng cáo của họ”. Rốt cuộc, MacTemps đã ký hợp đồng với một đại lý quảng cáo mới và được giảm chút ít về phí quảng cáo và phí lên kế hoạch-Sự mày mò của ông Chuang hình như đáng đồng tiền: tờ quảng cáo mới không những đạt được giải thưởng của hiệp hội cung cấp lao động tạm thời mà một cuộc điều tra của HR Executive đã cho thấy là 25% độc giả vẫn nhớ bài quảng cáo của ông mãi bảy tháng sau khi nhìn thấy nó.

Nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích cho bạn và mọi người thì vui lòng chia sẻ bài viết  lên cộng đồng của bạn nhé. Mỗi share của bạn rất quan trọng như là sự khích lệ cho chúng tôi tận tâm, tận lực với công việc hơn nữa để phục vụ mọi người! Trân trọng cám ơn bạn!

– WOAGROUP

Reply comment